xe-dap-tap-the-duc-tai-cho

Cân bằng giữa thời gian và cường độ tập xe đạp tập thể dục tại chỗ sao cho mỗi ngày đốt cháy khoảng 500 calo nếu bạn muốn giảm 0,5 kg một tuần.

 xe-dap-tap-the-duc-tai-cho

Giảm cân an toàn với xe đạp tập thể dục

Là một trong những giải pháp giảm cân an toàn, hiệu quả sử dụng xe đạp tập thường xuyên sẽ giúp người tập nhanh chóng lấy lại thân hình thon gọn, đáng mơ ước. Không những thế, sử dụng xe đạp tập còn mang lại rất nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe?

Việc giảm cân có thể thu được kết quả thông qua việc thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục, hoặc kết hợp cả hai. Tại các thành phố, hình thức phổ biến nhất dành cho những phụ nữ bận rộn là sử dụng xe đạp tại chỗ.

Xe đạp thể dục thường thuận tiện, dễ sử dụng, không tạo áp lực quá nhiều lên các khớp như đầu gối, mắt cá chân, và có thể sử dụng tại nhà hoặc trong phòng tập. Bạn vẫn duy trì việc tập hàng ngày cả khi thời tiết xấu.

Giảm cân là việc bạn đốt cháy calo nhiều hơn những gì tiêu thụ. Điều này có thể thực hiện bằng cách ăn ít, tập thể dục nhiều hoặc kết hợp cả hai. Tập thể dục bằng xe đạp tại chỗ giúp đốt cháy nhiều calo hơn, tạo hiệu quả giảm cân. Tuy nhiên, hiệu quả sẽ không xảy ra khi lượng calo bạn nạp nhiều hơn số tiêu hao.

 Giam-can-an-toan-voi-xe-dap-tap-the-duc

Theo thống kê, 0,5 kg chất béo chứa 3.500 calo. Do đó, một ngày bạn cần đốt cháy khoảng 500 calo (tương đương một giờ tập luyện vừa sức) với chiếc xe đạp tập nếu muốn giảm 0,5 kg một tuần. Lượng calo đốt nhiều hay ít tùy thuộc trọng lượng từng người, cường độ của bài tập và thời gian dành cho mỗi hoạt động trong ngày.

Thời gian tập với xe đạp cần phải tăng lên mỗi ngày, và cần được duy trì từ 5 đến 6 ngày một tuần. Khi tập với cường độ thấp hơn, bạn cần tăng thời gian để đốt cháy đủ lượng calo. Bạn cũng nên nhớ chỉnh mức nặng cho bàn đạp từ từ để quá trình đốt calo được hiệu quả hơn.

Xem thêm: LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam

Lợi ích khi tập luyện với xe đạp tập

Giảm cân duy trì vóc dáng

Các chuyên gia đã cho rằng, việc đạp xe đạp trên máy trung bình mỗi ngày 30 phút sẽ giúp người tập đốt cháy 250 calo. Khi được kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện đều đặn và đúng cách còn có khả năng đốt cháy 1200 trong 1h tập luyện.

Thực tế, bộ phận được tác động nhiều nhất trên coe thể đó là bụng, đùi…Đồng thời, đạp xe thường xuyên còn giúp đào thải lượng cholesterol trong máu tra ngoài cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.

Cải thiện xương khóp

Khi bạn đạp xe đạp trên các dòng Xe đạp tập thể dục cho người già ngay tại nhà, nó sẽ giúp bạn bảo vệ hệ thống xương khớp nói chung, nhất là phần đầu gối và các khớp chân được khỏe mạnh. Vì thế mà chúng ta sư dụng xe đạp trong việc hồi phục các chức năng xương khớp sau khi chấn thương.

Cai-thien-xuong-khop

Phát triển cơ bắp

Đánh giá trên thực tế, lợi ích của việc đạp xe đạp đó là tăng cường sức mạnh cơ bắp trên cơ thể. Lý do bởi khi bạn đạp xe đạp, hầu hết hệ thống cơ bắp được săn chắc hơn, tăng cường sức mạnh và hoạt động hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, việc chọn tập luyện với xe đạp tại chỗ thường giảm ít cân do nhiều lý do. Một số người thấy buồn chán với việc sử dụng một chiếc xe đạp để tập hàng ngày. Do nhàm chán, người tập thường kết hợp thời gian trên xe đạp tập thể dục tại chỗ để xem TV, nghe nhạc… Và việc này sẽ làm bạn bị phân tán tư tưởng, và có thể không đốt đủ lượng calo như mong muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here