chon-xe-dap-tap

Nhiều người còn băn khoăn chưa biết nên chọn xe đạp tập cho người lớn tuổi. Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp chúng ta tháo gỡ bớt phần nào những khó khăn này.

 chon-xe-dap-tap

Ngoài việc băn khoăn có nên mua xe đạp tập thể dục cho người già không thì mua xe đạp tập cho người già như thế nào cũng là vấn đề mà chúng ta cần tìm hiểu. Điều này không chỉ giúp người già có được một chiếc xe phù hợp mà việc tập luyện cũng sẽ đạt hiệu quả hơn.

1. Một số đặc điểm cần thiết ở xe đạp tập dành cho người già

Mot-so-dac-diem-can-thiet-o-xe-dap-tap-danh-cho-nguoi-gia

  • Có kháng lực nhẹ và có thể điều chỉnh tùy ý: Tác dụng của đạp xe đối với người lớn tuổi chính là duy trì sức khỏe. Mặt khác, người lớn tuổi có sức khỏe và hệ xương cốt đều yếu chứ không giống người ở độ tuổi thanh niên. Do vậy, khi chọn xe đạp tập cho người lớn tuổi nên chọn xe có kháng lực nhẹ và có thể tùy chỉnh theo ý muốn.
  • Xe có yên và tốt nhất là có thể tập liên hoàn chân tay: Những chiếc xe có thiết kế như thế này vừa giúp người già có thể an toàn trong buổi tập, vừa phát huy hiệu quả khi có thể tập luyện toàn thân.
  • Xe có đồng hồ hiển thị các chỉ số: Khi tập luyện, các chỉ số này sẽ hiển thị để người tập cũng như người nhà biết và điều chỉnh lại cường độ tập luyện sao cho phù hợp với thực tế, cũng như theo dõi hiệu quả tập luyện.

Xem thêm:

Top 3 xe đạp tập thể dục cho người già bền bỉ, tiết kiệm, hiệu quả cao

LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam 

2. Cách chọn xe đạp tập cho từng đối tượng cụ thể

 Cach-chon-xe-dap-tap-cho-tung-doi-tuong-cu-the

  • Người lớn tuổi khỏe mạnh, sức khỏe bình thường: Với đối tượng này, chúng ta có thể chọn mọi loại xe đạp tập mà không cần băn khoăn quá nhiều. Tác dụng của đạp xe tại chỗ với người già trong trường hợp này là duy trì sức khỏe là chính. Do đó, tùy theo ý muốn mà chúng ta đưa ra một lựa chọn thích hợp.
  • Người già có bệnh về tuần hoàn hoặc cao huyết áp: Người lớn tuổi có những căn bệnh này thì một chiếc xe có kháng lực nhẹ hoặc tùy chỉnh với yên cố định là phù hợp. Nên chọn loại xe có thể tập luyện được cả tay và chân liên hoàn để giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của người dùng. Mỗi ngày đạp xe đạp tập khoảng 20-30 phút sẽ giúp người lớn tuổi cải thiện sức khỏe tim mạch và ổn định huyết áp.
  • Người lớn tuổi có bệnh về xương khớp hoặc cần phục hồi vận động: Một chiếc xe đạp tập có yên tựa lưng sẽ là lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này. Việc có định chỗ ngồi khi đạp xe sẽ giúp giảm tải áp lực lên hệ xương khớp, bảo vệ cột sống, đĩa đệm…. Đây chính là những mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng cần thiết để khôi phục quá trình vận động.

Nếu bạn còn phân vân chưa biết các sản phẩm tập luyện như xe đạp tập, may chay bo, ghế massage,… mang lại lợi ích gì đối với sức khoẻ của chúng ta thì có thể ghé ngay các cửa hàng của LifeSport để được tư vấn, hổ trở nhiệt tình từ các nhân viên tại cửa hàng. Chúng tôi có nhiều sản phẩm đa dạng về màu sắc, giá cả, tính năng cũng như nhiều chương trình khuyến mãi chăm sóc khách hàng đi kèm giúp bạn dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here