Chắc hẳn ai trong số quý vị cũng đã từng biết đến Mật Ong Nguyên Chất là dược liệu thiên nhiên quý hiếm… “Những Dược sĩ có cánh” này lao động ngày đêm để mang đến cho chúng ta những giọt mật:
Mật ong (Mell)_là mật hoa được ong thợ lấy từ các loài hoa mang về tổ chế biến mà thành. Con ong thu mật, dùng vòi hút mật hoa vào dạ dày của mình, mang về, chuyển mật cho con ong tiếp nhận, mật lại được giữ lại trong dạ dày ong tiếp nhận một thời gian. Từ dạ dày của ong tiếp nhận lại được tiết ra thêm men, các acid hữu cơ, các kháng sinh và chúng chuyển từ ô đựng mật này sang ô đựng mật khác để cho nước bay hơi nhanh. Để thu được 1kg mật, ong phải thu thập từ khoảng 10 triệu bông hoa, cần vận chuyển khoảng 120-150 ngàn chuyến bay, với quãng đường bay khoảng 360-450 ngàn km. Mật ong là một chất lỏng, sánh như xirô, vị ngọt, mùi thơm đặc biệt. Loại mật tốt có vị cay khé cổ. Mật ong là hỗn hợp của mật hoa, phấn hoa và một lượng nhỏ sáp ong…
Thành phần hóa học:
Mật ong có thành phần hóa học rất phức tạp, tùy thuộc vào nguồn hoa khác nhau mà thành phần hóa học cũng khác nhau. Mật ong có khoảng 100 chất khác nhau có giá trị tốt đối với cơ thể con người, bao gồm:
– Hàm lượng nước từ 18-20%.
– Hàm lượng đường chủ yếu là đường glucose và levulose chiếm 60-70%, saccharose 3-10% và một số đường khác như: mantose, oligosaccharid.
– Trong mật ong rất giàu vitamin, nhất là vitamin B1, B2, B3, Bc, C, H, K, A, E và acid folic.
– Các loại men: diastase, catalase, lipase.
– Các acid hữu cơ: acid citric, a. tartric, a. formic, a. malic, a. oxalic v.v…
– Đặc biệt rất giàu chất khoáng và các nguyên tố vi lượng như: Na, Ca, Fe, K, Mg, Al, Mo, Ag, Ba, Au, Co, Mn, Ra, Si, Cl, P, S, I, V, Bo, Cr, Cu, Zn, Pb, Li, Sn, Ti…
– Chất chống bệnh đái tháo đường.
– Các hormon.
– Các fitonxid.
– Các chất diệt nấm.
– Các chất thơm và nhiều chất khác…
Nhiều thông tin lý thú về loài ong sẽ chúng tôi cập nhật thường xuyên tại trang:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here