mua-may-chay-bo

Hiện nay chắc hẳn không ai còn thấy quá xa lạ với máy chạy bộ thể thao tại nhà. Những loại máy này đang là giải pháp thể dục hiện đại ngày nay được rất nhiều bạn trẻ cũng như nhiều gia đình ưa chuộng, quan tâm. Tuy nhiên, điều băn khoăn được đặt ra với mọi người rằng nên mua máy chạy bộ nào sẽ chạy tốt và Hãng nào thì uy tín ?”. Dưới đây , chúng tôi sẽ giải đáp hết thắc mắc về thông tin này cho mọi người , hãy theo dõi nhé.

mua-may-chay-bo

1. Các hãng máy chạy bộ hiện nay

Ngày nay, các hãng sản xuất máy chạy bộ mọc lên ngày càng nhiều. Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều hãng máy chạy bộ nhưng mọi người lại không biết hãng nào tốt, uy tín. Kể về các dòng máy chạy bộ này thì phân theo hai nhóm máy này : nhóm chạy cao cấp ( máy chạy bộ có giá cao và máy có nhiều tính năng giải trí hiện đại nhất ) , nhóm máy chạy bộ gia đình.

1.1 Máy chạy bộ cao cấp

Những loại máy này thường được dùng chủ yếu tại các phòng tập Gym lớn và sang trọng như California Fitness, Life Fitness,… Những dòng sản phẩm này thường dùng loại AC công suất lớn từ 5.0 HP trở lên.

1.2 Máy chạy bộ gia đình

Trên thị trường Việt Nam hiện nay đang có thương hiệu máy chạy bộ Lifesport có nhà máy sản xuất trực tiếp và phân phối. Bên cạnh đó còn có máy chạy bộ của các hãng được đặt sản xuất theo yêu cầu, cũng rất tốt mà giá cả lại phải chăng.

 May-chay-bo-gia-dinh

2. Kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ

2.1 Không nên chọn mua vì giá rẻ

Như được đề cập, thị trường máy chạy bộ gia đình hiện nay có vô vàn sự lựa chọn, có rất nhiều những mẫu máy chạy có mức giá rất hấp dẫn đối với khách hàng. Mặc dù giá cả khá hấp dẫn nhưng tốt nhất không nên cho những sản phẩm này vào danh sách cân nhắc mua hàng của bạn.
Bạn nên nhớ là máy chạy bộ được thiết kế để có thể chịu đựng được toàn bộ cân nặng của cơ thể mỗi người, cũng như chịu được sức dẫm từ những bước chạy trên thảm của máy chạy. Do đó, nếu chiếc máy bị hỏng lúc đang hoạt động, nguy cơ gây chấn thương sẽ rất cao. Vì vậy đừng vì ham rẻ mà chọn mua , hãy thật sự cân nhắc kỹ lưỡng thêm nhiều yếu tố.

2.2 Chọn kích thước thảm chạy phù hợp

Để đảm bảo tập luyện thể dục thể thao thoải mái nên chọn máy chạy có chiều dài thảm phù hợp và ít nhất là 120cm, đối với những người chạy nhanh hơn có thể chọn thảm 140cm. Nếu bài tập chủ yếu của bạn là đi bộ thì chiều rộng thảm chạy chỉ nên khoảng 35cm nhưng chạy là chủ yếu thì bạn nên chọn 40cm.
Mọi người không nên chọn một chiếc máy chạy có thảm quá nhỏ vì nó sẽ khiến cho mọi người cảm thấy không gian chật chội, hoạt động không thoải mái. Ngoài ra nếu gia đình hay phòng tập có nhiều người có tạng người khác nhau thì cũng nên cân nhắc chọn loại thảm có kích thước lớn hơn một chút.

Xem thêm: LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam

2.3 Nên kiểm tra tốc độ tối đa của máy chạy bộ

Mục tiêu của mỗi người khác nhau do đó có tốc độ chạy khác nhau nhưng tùy vào mục đích sử dụng mà bạn muốn chạy với tốc độ chậm, đi bộ thong thả hay bạn muốn chạy bộ tốc độ nhanh cũng sẽ thay đổi theo nhu cầu.
Thường tốc độ tối đa của máy chạy bộ có thể được ước lượng khoảng như sau: để phù hợp với mục đích chạy chậm hay đi bộ thì sẽ khoảng 12km/h, còn nếu để phục vụ cho việc chạy bộ thực sự thì khoảng 16km/h.
Ban đầu mọi người có thể mua máy chạy với mục đích đi bộ là chính nhưng khi quen dần với máy bạn sẽ cảm thấy thiếu thốn bởi tốc độ tối đa không phục vụ được mục đích chạy nhanh, nên nếu có khả năng thu nhập tốt hay sự lựa chọn tốt mọi người nên chọn máy có tốc độ chạy tối đa cao.

2.4 Chọn máy có thời gian chạy liên tục 30 phút trở lên

Thời gian sử dụng liên tục là khoảng thời gian mà có thể liên tục được sử dụng mà không ngừng nghỉ. Mỗi máy chạy bộ có những thông số riêng về thời gian chạy liên tục không ngừng nghỉ. Tất nhiên, thông số đó tùy thuộc vào động cơ mà chiếc máy đó được chế tạo.

Hiện nay, thời gian chạy liên tục phổ biến nhất là: 30 phút, 45 phút, 60 phút và 99 phút. Một chiếc máy chạy bộ có giá thành sử dụng động cơ công suất cao sẽ có thời gian chạy liên tục lâu. Đây cũng chính là một trong những cách rất hay để bạn có thể kiểm tra độ bền của máy chạy bộ. Vì vậy, hãy chọn mua máy chạy bộ có thời gian chạy liên tục càng lâu càng tốt.

2.5 Nên chọn máy chạy bộ có điều chỉnh độ nghiêng

Khi dùng máy chạy bộ tại nhà thì cường độ sẽ không bằng với cường độ chạy ngoài trời, vì trong nhà không có sức cản của gió. Do đó, nếu bạn muốn chạy một cách thông thả mà không có áp lực lên chân thì có thể không cần điều chỉnh máy – chạy ở bề mặt phẳng. Nhưng nếu mục đích của bạn là chạy để giảm cân hoặc tập luyện nâng cao sức khỏe thì một lời khuyên cho bạn là nên sử dụng máy chạy bộ có kèm chức năng điều chỉnh độ nghiêng. Một kiến thức nhỏ nữa là nếu điều chỉnh độ nghiêng của máy khoảng 5% thì khi chạy bạn sẽ giống như đang chạy lên một con dốc thoai thoải vậy.
Trước đây, để điều chỉnh góc nghiêng của máy chạy bộ thì người dùng thường làm bằng những cách thủ công. Nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay đã có những mẫu máy chạy đắt tiền sở hữu công nghệ điều chỉnh góc nghiêng chỉ bằng một công tắc điện kể cả trong khi bạn đang chạy.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người về máy chạy bộ. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp mọi người có được lựa chọn đúng đắn cho mình. Chúc mọi người thành công !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here