su-dung-may-chay-bo

Như các bạn đã biết lợi ích tuyệt vời của máy chạy bộ mang lại? Nhưng lúc sử dụng máy chạy bộcần phải mang giầy không? Và cách sử dụng như thế nào là tốt nhất? Tất cả được giải đáp tại bài viết này. Giúp bạn tận dụng tốt hơn chiếc máy chạy của mình.

 su-dung-may-chay-bo

SỬ DỤNG MÁY CHẠY BỘ MỖI NGÀY GIÚP GIẢM CÂN CỰC TỐT

Đây chỉ là 1 trong những tác dụng tuyệt vời của máy chạy bộ giá rẻ ngoài ra còn rất nhiều tác dụng khác

1. Theo nghiên cứu, nỗ lực thể chất của việc chạy trên máy chạy bộ ít hơn một nửa so với nỗ lực thể chất khi chạy trên đường. Nghĩa là, hiệu quả tập thể dục tốt nhất đạt được với ít nỗ lực thể chất hơn.

2. Nhiều máy chạy bộ đa chức năng có nhiều chương trình chạy được tích hợp sẵn. Bạn có thể chọn các phương pháp tập thể dục khác nhau tùy theo tình huống của mình. Để đạt được hiệu quả tập luyện tối đa.

3. Nếu bạn đang tập thể dục với máy chạy bộ hai lớp, thì vì nó có chức năng hấp thụ sốc tốt hơn. Nó có thể làm giảm chấn thương đầu gối một cách hiệu quả do tác động khi chạy.

4. Không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết ngoài trời. Tập thể dục trên máy chạy bộ có thể được tiếp tục bất kể gió hay mưa. Ngoài ra, chạy trong nhà sẽ được bảo vệ khỏi thời tiết bụi ngoài trời và nhiệt độ quá lạnh. Nói cách khác, môi trường tập thể dục trong nhà tương đối ổn định.

TƯ THẾ CHẠY ĐÚNG

TU-THE-CHAY-DUNG

1. Khi chạy, đầu đứng tự nhiên, vai và cơ thể hơi căng. Trong quá trình chạy, chân không được nâng quá cao.

2. Chú ý giảm tổn thương khớp gối trong khi chạy. Điểm chú ý chính là: khi chạy bàn chân chạm vào bảng chạy, giữ độ cong nhẹ của khớp gối. Hãy nhớ đừng quá thẳng. Hãy thư giãn cánh tay của bạn nhiều nhất có thể, và đừng quá lo lắng.

3. Lưng duy trì sự đứng thẳng tự nhiên. Nhưng không nên quá thẳng, với sự cương cứng không tự nhiên.

4. Trong quá trình chạy, các cơ hơi căng, giữ nguyên tư thế của thân người và chú ý đến tác động khi đệm bàn chân Cách đúng là: trong quá trình chạy, gót chân rơi xuống ván chạy của máy chạy bộ rồi chạy. Gót chân của người lăn vào lòng bàn chân, do đó mục đích của hoạt động là để giảm thiệt hại cho mắt cá chân.

Xem thêm: https://lifesport.vn/

NÊN ĐI GIẦY KHI CHẠY TRÊN MÁY CHẠY BỘ

– Nhiều người có máy chạy bộ ở nhà  và chạy chân trần. Rung động của thảm chạy sẽ gây ra những tổn thương không cần thiết cho khớp chân. Đổ mồ hôi ở lòng bàn chân và dễ bị trượt. Mang giày có thể gây ra một tác động giảm xóc nhất định.

– Do đó, trong bài tập với máy, tốt nhất nên mang giày chạy bộ. Giày chạy bộ nhẹ hơn giày thường, đế cũng tương đối mềm, phù hợp để sử dụng trên mặt băng tải. Nếu không, giày thể thao thông thường cũng được, nhưng để chọn một đôi nhẹ hơn, đế không nên quá dày.

– Bạn không nên dùng chân trần như vậy cực kì hại chân và không tốt cho sức khỏe.

 NEN-DI-GIAY-KHI-CHAY-TREN-MAY-CHAY-BO

CÁCH SỬ DỤNG AN TOÀN

Trước khi bạn tập thể dục trong bất kỳ câu lạc bộ thể dục nào, bạn nên làm một bài kiểm tra qua một chút thiết bị của bạn.

Để mặc quần áo phù hợp, đặc biệt là giày thể thao, hãy nhớ chọn một đôi giày thể thao thoải mái, vừa vặn.

Trước khi sử dụng máy, hãy kiểm tra xem máy chạy bộ có được đặt ổn định không và mặt băng tải có bình thường không.

Đứng trên bàn đạp ở cả hai bên của máy chạy trước khi bắt đầu tập thể dục. Và kẹp phanh khẩn cấp vào quần áo. Nếu nó được sử dụng lần đầu tiên, bạn cần đặt tay lên tay cầm ở cả hai bên.

Khi bạn đang tập thể dục, mắt bạn sẽ nhìn về phía trước. Đừng đột nhiên quay đầu lại, đừng nhìn lại, nếu không bạn sẽ mất thăng bằng.

Nếu cảm giác cân bằng của bạn không tốt, đừng mang vật nặng trong khi chạy.

Đừng chạy ngược trên máy chạy bộ hoặc thực hiện một số động tác nguy hiểm.

Để ngừng tập luyện, bạn nên để nhịp tim giảm xuống dưới 120 mỗi phút trước khi bạn có thể nhấn nút dừng.

Khi máy chạy bộ không hoạt động, bàn phải dừng hoàn toàn. Nhiều tai nạn xảy ra khi kết thúc bài tập.

Người mới cần sử dụng cả hai tay để giúp nhịp chạy trước khi họ có thể thích nghi với nhịp chạy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here