xe-dap-tap-the-duc-nao-tot

Bài viết dưới đây sẽ cấp cung cho bạn những loại xe đạp tập thể dục nào tốt cho việc giảm cân hiệu quả cho bạn trong thời gian rảnh tại nhà. Hãy cùng theo dõi để bạn có thêm được một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp mục đích của bạn.

xe-dap-tap-the-duc-nao-tot

Có thể bạn chưa biết ngoài việc sử dụng xe đạp tập để giảm cân, chúng còn có một số tác động tích cực khác khiến bạn ngạc nhiên. Cải thiện sức khỏe, làm săn chắc chân, cánh tay, lưng và ngực của bạn, cải thiện tư thế,…Việc của bạn bây giờ là sử dụng loại nào để phù hợp với mục đích chính của bạn và nó sẽ có trong bài viết này.

1. Tập trên xe đạp tập có giảm cân không?

Xe đạp tập thể dục là một trong những loại máy tập tim mạch phổ biến nhất nên có tại nhà. Xe đạp tập thể dục nào tốt, xe đạp tập có giúp ích cho việc giảm cân? Chúng mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe và thể chất, từ việc giảm cân đến săn chắc và tăng cường sức mạnh cho đôi chân của bạn.

Giống như hầu hết các máy tập tim mạch, Xe đạp tập thể dục cho người già là một cách thú vị và hiệu quả để đốt cháy calo. Điều đó thậm chí còn tốt hơn bằng cách cải thiện sức bền và khả năng thể dục tổng thể của bạn. Tuy nhiên, sử dụng cách này để giảm cân hiệu quả bạn cần phải sử dụng với lượng calo bị thâm hụt khoảng 100-500 calo mỗi ngày. Tất nhiên là kết hợp với chế độ ăn uống của bạn nữa nhé.

 Tap-tren-xe-dap-tap-co-giam-can-khong

Một điều tuyệt vời khi tập thể dục trên máy tập tim mạch là bạn có thể theo dõi số lượng calo đốt cháy trong quá trình tập luyện. Nếu bạn sử dụng chúng với các bộ dụng cụ khác, như máy theo dõi thể dục hoặc máy đếm calo, bạn sẽ có thể thực sự có được cái nhìn sâu sắc về cách luyện tập của bạn.

Xem thêm: Top 3 xe đạp tập thể dục cho người già bền bỉ, tiết kiệm, hiệu quả cao

2. Cần tập thể dục trong bao lâu?

Nếu thiết bị chính của bạn là máy tập thể dục đạp xe, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang tập thể dục thường xuyên trên nó. Bạn nên tập thể dục ít nhất 2,5 giờ mỗi tuần, chia thành 2 ngày hoặc nhiều hơn. Nếu bạn tập thể dục cường độ trung bình 30 phút mỗi ngày trên xe đạp thể dục, bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu thể dục hiệu quả hơn. Tuy nhiên, mỗi người cho riêng mình, đó chỉ là kim chỉ nam.

 Can-tap-the-duc-trong-bao-lau

Bạn thậm chí có thể kết hợp các bài tập xe đạp thể dục của mình bằng cách bao gồm cả luyện tập ngắt quãng (luyện tập cách quãng cường độ cao), có thể bao gồm đạp nhanh 1 phút trên xe đạp và 30 giây với tốc độ chậm, lặp lại để hoàn thành bài tập 20 phút. Bài tập HIIT chính là một trong những bài tập được gợi ý nhiều nhất cho bạn.

3. Dinh dưỡng – Xe đạp tập thể dục nào tốt

Nếu mục tiêu sức khỏe và thể chất chính của bạn là giảm cân, bạn bắt buộc phải kết hợp tập thể dục với chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý với cách bạn tiếp cận chế độ ăn kiêng. Kết quả sẽ có lợi và bền vững hơn về lâu dài.

Một điểm khởi đầu tốt là ăn nhiều carbs hơn (chúng không phải là kẻ thù) trong những ngày tập thể dục của bạn như mì ống, cơm và khoai tây. Và trong những ngày không tập luyện, hãy giảm lượng carb và tăng chất béo lành mạnh như các loại hạt, sữa chua Hy Lạp, bơ và trứng.

Mặc dù xe đạp tập thể dục rất tốt để giảm cân, nhưng bạn vẫn nên đưa các bài tập khác nhau vào quá trình tập luyện của mình. Điều này sẽ giúp bạn luôn có động lực và tập trung vào việc đạt được mục tiêu, cũng như thấy được những kết quả đáng chú ý hơn. Thêm vào đó, nó giúp cho việc tập luyện của bạn thú vị hơn.

Qua bài viết trên của Lifesport giờ thì bạn đã có thêm được nhiều kiến thức trong việc xem xét xem loại xe đạp tập thể dục nào tốt cho quá trình giảm cân của bạn rồi đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here